CÔNG TY CP ĐỊA CHÍNH VÀ KHẢO SÁT ĐO ĐẠC HÀ NỘI

Dịch vụ đo đạc địa chính – số 1 Hà Nội

Để băt đầu Công ty chúng tôi xin thống kê các dịch vụ đo đạc địa chính như sau:

 1. Lập hồ sơ cấp mới sỏ đỏ.
 2. Lập hồ sơ tách, ghép, đính chính sổ đỏ.
 3. Đo vẽ bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200; 1/500….
 4. Đo đạc phân lô đất và cắm mốc ranh giới lô đất.
 5. Kiểm tra diện tích đất; diện tích căn hộ chung cư.

1. Lập hồ sơ cấp mới sổ đỏ:

A. Mẫu trích đo địa chính:

Trường hợp cấp mới sổ đỏ, hồ sơ đầu tiên là phải có :“Hồ sơ trích đo địa chính thửa đất”. Nội dung thể hiện gồm tên chủ sử dụng đất, địa chỉ thửa đất, diện tích, kích thước cạnh thửa đất. Hồ sơ phải được công ty có chức năng hoạt động trong lĩnh vực đo đạc bản đồ: ” Dịch vụ đo đạc địa chính“. Công ty đo có đầy đủ pháp lý, uy tín….nhận viên kinh nghiệm trong lĩnh vực đo đạc.

Trích đo địa chính thửa đất
Trích đo địa chính thửa đất

B. Bản mô tat mốc giới:

Thể hiện chủ yếu nội dung số thửa, tờ bản đồ địa chính. Chủ sử dụng đất, địa chỉ thửa đất, diện tích thửa đất theo hiện trạng. Có phần ký giáp ranh giữa các hộ gia đình liền kề ký xác nhận tranh chấp, không tranh chấp. Là cơ sở để cơ quan chính quyền và cơ quan cấp huyện, quận xét duyệt cấp giấy chứng nhận mới.

Bản mô tả ranh giới
MT

2. Tách sổ đỏ, ghép sổ đỏ, đính chính sổ đỏ:

A. Tách sổ đỏ:

 • Dịch vụ đo đạc địa chính Hà Nội:” tách sổ đỏ”: Sổ đỏ anh chị có diện tích 100 m2. Muốn chuyển nhượng, mua bán, cho tặng một phần 50m2: thì cần phải có hồ sơ trích đo địa chính thửa đất. Anh chị nên chú ý việc lập hồ sơ là bước 1. Xong anh chị phải mang hồ sơ xuống một cửa quận, huyện nộp. Để chờ lấy công văn thẩm định có đủ điều kiện tách thửa không ạ. Rồi mới đi công chứng chuyển nhượng, mua bán, sang tên, cho tặng.
Hồ sơ kỹ thuật thửa đất
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Sơ đồ hồ sơ kỹ thuật thửa đất
ChuyennhuongSD1

B. Ghép sổ đỏ:

 • Tiếp theo ” ghép sổ đỏ”: đây là trường hợp thường xuyên gặp. Khi khách hàng mua thêm một phần từ người khác…..sau đo ghép với phần sổ đỏ của mình. Cần hết sức lưu ý hình dạng sổ đỏ của cả 2 để ghép. Nếu 2 sổ đỏ có sự lệnh về kích thước các cạnh tiếp nối. Trong quá trình ghép đính chính sổ đỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Ghép nhiều sổ đỏ vào nhau, sau đó lại tách ra theo ý khách hàng. Đây là công tác rất khó nếu công ty không chuyên nghiệp sẽ không thể thực hiện nội dung này.
Hồ sơ kỹ thuật thửa đất
Thông tin từ các sổ đỏ giúp ghép sổ đỏ
Sơ đồ
Sơ đồ ghép 02 sổ đỏ

C. Đính Chính sổ đỏ:

 • Dịch vụ đo đạc địa chính : ” Đính chính sổ đỏ“: Trường hợp sổ đỏ khách hàng có một hay nhiều sai xót thường gặp sai số thửa, tờ bản đồ, tên đệm, địa chỉ, diện tích sai so với thực tế, sai xót về cạnh sổ đỏ…..Công ty chung tôi sẽ đo đạc xác nhận kết quả đo theo hiện trạng, khách hàng mang ra phường để được xác nhận trên bản trích đo địa chính thửa đất.
Bản trích đo địa chính thửa đất
Hồ sơ trích đo địa chính dùng đính chính sổ đỏ

3. Đo vẽ bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200; 1/500….

Công ty chúng tôi cung cấp đến dịch vụ đo đạc địa chính phục vụ cho khách hàng ”xin phép xây dựng, xin chỉ giới đường đỏ hay chỉ giới quy hoạch, chỉ giới xây dựng công trình”. Vì vậy đây là công việc đầu tiên khách hàng cần phải có hồ sơ đo vẽ hiện trạng tỷ lệ 1/200 đối với cá nhân. Còn với tổ chức thì bản vẽ hiện trạng tỷ lệ /500.

Bản đồ hiện trạng
Bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200

4. Đo đạc phân lô đất và cắm mốc ranh giới:

Rất nhiều Văn phòng bất động sản, anh chị bất động sản: khi mua 1 mảnh đất to 1000 m2; muốn đo lên kiểm tra diện tích và chia ra làm nhiều lô nhỏ thuận tiện cho việc mua bán….thì đều biết đến dịch vụ đo đạc địa chính và cắm mốc ranh giới bên em cung cấp ….

Sơ đồ phân lô và cắm mốc ranh giới
chialo

5. Kiểm tra diện tích đất, căn hộ chung cư:

 • Trường hợp kiểm tra diện tích đất khi mua có đủ diện tích mình mua không ạ: đây là trường hợp người mua lo lắng nhất mất tiền cần phải được chính xác. Dịch vụ đo đạc địa chính bên chúng tối cung cấp cho quý khách biết kết quả ngay tại chỗ chỉ sau 15 phút đo đạc .
Trích đo địa chính thửa đất
Kiểm tra diện tích đất bao nhiêu m2
 • Trường hợp khách hàng mua căn hộ chung cư: Không biết chủ đầu tư bán cho mình có đủ diện tích thông thủy không. Alo bên em chung cung cấp đo diện tích thông thủy căn hộ chung cư chính xác nhất đến khách hàng. Nhiều chủ đầu tư thiếu minh bạch dẫn đến việc diện tích thực tế chênh lệch với hợp đồng mua bán. Làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.
Hồ sơ mặt băng căn hộ chung cư
Sơ đồ kiểm tra căn hộ chung cư

Liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/7 : 0982.262.500 hoặc nhắn tin qua. Zalo chúng tôi sẽ trả lời khách hàng ngay khi nhận được tin nhắn.

0982262500
challenges-icon chat-active-icon