CÔNG TY CP ĐỊA CHÍNH VÀ KHẢO SÁT ĐO ĐẠC HÀ NỘI

DIỆN TÍCH CĂN HỘ CHUNG CƯ

Trong thời gian vừa qua Công ty CP Địa chính và khảo sát đo đạc Hà Nội. Nhận được nhiều cuộc gọi từ khách hàng hỏi về cách đo diện tích căn hộ chung cư. Hỏi khi đo có biết được chính xác diện tích bao nhiêu m2 để đối chiếu với chủ đầu tư. Chúng tôi đã xử lý và có câu trả lời chính xác cho khách hàng. Chủ đầu tư đành phải thỏa thuận lợi với khách hàng vì sự chênh.

1. Bạn là người mua căn hộ chung cư:

Khi tôi viết về Căn hộ chung cư thì tôi hiểu được vướng mắc mà hầu như ai trong chúng ta cũng mắc phải mà không biết hỏi ai – tìm hiểu thông tin thì nhiều – không chính thống nên tôi đưa ra một vài nhận định và quan điểm để chúng ta tránh mất tiền oan:

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề đo đạc đất đai , đo đạc chung cư phục vụ cho chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho căn hộ của bạn, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua căn hộ. Chủ yếu là về diện tích và cách tính diện tích, thông thủy như thế nào? Và việc chủ đầu tư cung cấp sai lệch diện tích căn hộ đã khiến nhiều người mua căn hộ rất bức xúc.

Thông tư 03/2014/TT-BXD
Cách tính theo thông tư 03/2014/TT-BXD hướng dẫn cách tính cụ thể như hình

Vì lí do này mà trước khi quyết định xuất tiền mua căn hộ, anh chị nên đo đạc lại diện tích căn hộ chung cư cho chính xác, tránh những tranh chấp và rắc rối về sau. Trương hợp đồng mua bán với chủ đầu tư phải thỏa thuận cách tính diện tích thông thủy cụ thể. Đặc biệt những phần chủ đầu tư thương hay lợi dụng sự nhập nhằng để hưởng lợi. Đó là Lô gia, độ dày hộp kỹ thuật, ống thoát đươc…..

2. BẠN LÀ CHỦ ĐẦU TƯ – TRÁCH NHIỆM VỀ ĐO ĐIỆN TÍCH CĂN CHUNG CƯ?

Nếu bạn là chủ đầu tư thì bạn cần yêu cầu nhà thầu xây dựng phải quan tâm nhiều đến độ chính xác trong công tác trắc đạc công trình trong xây dựng . Đối với nhà thầu thi công xây dựng, phải quán triệt tối đa với ban chỉ huy, tuân thủ sai số trong quá trình thi công phần thô và hoàn thiện (Nhiệm vụ đặc biệt công tác Tư vấn giám sát phải đặt ở vị trí quan trọng kiểm soát chất lượng công trình : để đảm bảo các căn hộ chung cư khi giao cho khách hàng : Khách hàng thỏa mái chất lượng công trình và tín nhiệm ở những dự án khác ).

Chủ đầu tư cần có sự hiểu biết để không bị các nhà thầu xây dựng qua mặt hay làm ăn không chính xác, ảnh hưởng cực lớn đến việc bán căn hộ chung cư sau này. Dẫn đến kết quả đo diện tích căn chung cư có sai số lớn ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư

3. QUY TRÌNH NHẬN CĂN HỘ – CHUNG CƯ

a. Đối với khách hàng ( người nhận căn hộ chung cư):

Cần tìm hiểu rõ và có thể tham khảo độ uy tín của chủ đầu tư ngay khi có ý định mua căn hộ. Liên hệ với Công ty CP Địa chính và Khảo sát đo đạc Hà Nội. Tư vấn cách tính, đo đạc thế nào để có diện tích chính xác. Giúp việc tránh kiện tụng mất thời gian về sau.

Liên hệ với chủ đầu tư yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ sơ đồ bán nhà. Để Công ty chúng tôi lấy cơ sở xác định cho khách hàng việc chủ đầu tư tính toán có đúng không.

b. Đối với chủ đầu tư để hợp tác trong việc tiến hành đo đạc diện tích căn hộ chung cư cần:

 1. Chuẩn bị bản vẽ.
 2. Biên bản giao nhận căn hộ.

c. Đối với đơn vị đo đạc khi thực hiện đo đạc diện tích chung cư căn hộ cần:

Chuẩn bị thiết bị:

Thước thép:

Thước thép nhằm kiểm tra
Thước thép

– Máy đo toàn đạc điện tử có độ chính xác cao:

Máy toàn đạc điện tử có độ chính xác cao
Máy toàn đạc điện tử

– Xuất trình giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ khi có yêu cầu:

Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ
Nội dung giấy phép Công ty
Giấy phép hoạt động đo đạc

c. Chuẩn bị nhân sự:

 • Phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ Xây Dựng hoặc Sở Xây Dựng sở tại cấp
 • Phải có kinh nghiệm về kĩ thuật đo đạc diện tích đất đai, nhà cửa, Căn hộ chung cư nói chung. Phải am hiểu về bản vẽ Xây Dựng.
   ( Bảo vệ được thành quả của mình với Chủ đầu tư giúp khách hàng)
 • Thực thi công việc sau khi các bên đã cùng chứng kiến, tiến hành thống nhất đo đạc thì bên dịch vụ đo đạc tiến hành đo đạc Căn hộ chung cư.
 • Ghi tất cả những kích thước thực tế đã đo trên bản vẽ, sau đó các bên cùng ký vào bản vẽ và biên bản chứng kiến thực tế tại hiện trường căn hộ chung cư.
 • Bên dịch vụ đo đạc diện tích căn hộ chung cư sẽ tiến hành vẽ lại bản vẽ thực tế (hoàn công)
 • Lập biên bản bàn giao bản vẽ cho khách hàng
 • Kết thúc quy trình đo đạc diện tích căn hộ chung cư.
 • Trên là 1 căn hộ chung cư điển hình mà công ty đã tiến hành kiểm tra diện tích cho quý khách hàng
Căn hộ chung cư
ChungCu

KINH NGHIỆM

Việc chênh lệch kích thước giữa thực tế và hợp đồng chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, theo thông tư 03 thì điều này không vượt quá 2% trên tổng diện tích căn hộ. Một số căn hộ có giá trị cao thì việc chệnh lệch diện tích được quy định chặt chẽ trong hợp đồng và cần tuân thủ.

Mọi thắc mắc hãy để chúng tôi giải đáp giúp khách hàng. Liên hệ 0982.262.500

0982262500
challenges-icon chat-active-icon