CÔNG TY CP ĐỊA CHÍNH VÀ KHẢO SÁT ĐO ĐẠC HÀ NỘI

Tách sổ đỏ – năm 2021

Khi khách hàng mua bán, chuyển nhượng đất thì cần làm thủ tục tách sổ đỏ – năm 2021 chúng ta cần phải đo đạc địa chính lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất sẽ có 2 trường hợp nhé anh chị:

  • Trường hợp 1: Sang tên chuyển nhượng ( hợp đồng mua bán đất)
  • Trường hợp 2: Cho tặng ( Bố mẹ cho tặng con cái….).

Thứ nhất: Trường hợp mua bán chuyển nhượng

Anh chị hoàn toàn yên tâm khi đã đọc qua bài viết này để có thể tự mình thực hiện công việc tách sổ đỏ – năm 2021 của chính mình và người thân anh chị. Khi anh chị năm được quy trình cần phải làm thì anh chị sẽ không khỏi bỡ ngỡ với những thuật ngữ mà cán bộ nói khó hiểu

Như những từ : Hồ sơ kỹ thuật thửa đất, hay mẫu chuyển nhượng, mua bán, cho tặng quyền sử dụng đất, bên nhận chuyển nhượng, người nhận cho tặng quyền sử dụng đất.

Anh chị lưu ý công ty phải có chức năng đo đạc do cục bản đồ việt nam cấp phép!

A. Mẫu hồ sơ trích đo địa chính:

Mẫu hồ sơ kỹ thuật thửa đất thể hiện đầy đủ thông tin như địa chỉ tên người yêu cầu chuyển nhượng

Chuyển nhượng đất
Chuyennhuong1
Sơ đồ thửa đất
Sơ đồ tách sổ đỏ

B. Bản mô mốc giới:

Với nội dung bản mô tả mốc giới giúp cơ quan chính quyền biết được thửa đất đang trình làm sổ đỏ – năm 2021. Có tranh chấp, khiếu kiện gì với hàng xóm láng giềng không.

Là cơ sở để chính quyền địa phương làm tờ trình giải trình nguồn gốc đất. Gửi lên cấp trên phê duyệt cấp mới sổ đỏ – năm 2021 cho người dân.

Thứ hai: Trường hợp cho tặng:

Với trường hợp cho tặng thông tin cũng giống trên phần chuyển nhượng như trên. Khách hàng cần kiểm tra thật kỹ thông tin để tránh sai xót không đáng có.

Trường hợp nào thì được coi là cho tặng? xin trả lời như sau : Bố cho con, Ông, bà tặng cho cháu ruột ….phải chứng mình được huyết thống sẽ miễn thuế khi tách sổ đỏ – năm 2021.

Hồ sơ kỹ thuật thửa đất chuyển nhượng
Thôn tin hồ sơ cho tặng đất
Sơ đồ chuyển nhượng
Sơ đồ vị trí cho tặng đất

Cơ bản cả 2 trường hợp này thủ tục đều giống nhau anh chị nhé. Chỉ khác là mất thuế hoặc không mất thuê thôi anh chị ạ. Trường hợp cho tặng thì ko mất thuế nhé anh chị, ngược lại trường hợp mua bán, chuyển nhượng thì mất thuế 2,65%.

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

Đơn giản em xin tóm tắt lại để anh chị hình dung và chuẩn bị hồ sơ cho mình khi cần tách sổ đỏ, chuyển nhượng, mua bán, cho tặng như sau:

Bước 1: Lập hồ sơ trích đo địa chính thửa đất hoặc hồ sơ kỹ thuật :

Anh chị hãy liên hệ với đơn vị đo đạc uy tín để tách sổ đỏ: vì khi đi nộp 1 cửa có thể phải sửa chữa lại một chút hồ sơ theo yêu cầu. Đơn vị uy tín thì sẽ sửa chữa và miễn phí cho anh chị.

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ :

  • Thẻ căn cước công dân( hoặc chứng mình nhân dân) của bên bán và mua: Công chứng nhé anh chị; và con thời hạn ạ. Trách khi đi nộp bị bắt bẻ và trả về. Nhớ là mỗi bên ít nhất 03 bản nhé anh chị.
  • Sổ hộ khẩu của bên bán và mua hoặc bên cho tặng và bên nhận cho tăng : số lượng và công chứng giống với thẻ căn cước công dân.
  • Sổ đỏ ( GCNQSDĐ) công chứng và số lượng : 03 bản ( tối thiểu)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ một cửa quận hoặc huyện : Sau thời gian hẹn khoảng 7 ngày đến 10 ngày làm việc : Văn Phòng đăng ký nhà đất quận hoặc huyện sẽ trả lời công văn. Lúc đó cầm hố sơ kỹ thuật và giấy tờ nêu trên và công văn trả lời văn phòng đăng ký liên hệ với Văn phòng công chứng để công chứng giao dịch : mua bán hoặc cho tặng nhé anh chị. Sau khi Công chứng xong anh chị mang bản công chứng mua bán cho tặng lại một cửa để nộp.

Sau đó khoảng 3-5 ngày có giấy nộp thuế : thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ. Anh chị mang ra kho bạc quận huyện nộp và mang giấy nộp về thì khoảng 7 tuần là lấy được sổ nhé. Tách sổ đỏ sẽ thật dễ đúng không ạ!

Như vậy em đã nêu lại chi tiết quy trình tách sổ đỏ ( GCNQSDĐ) cho anh chị biết. Nếu còn thắc mắc gì anh chị liên hệ với em: 0982.262.500 biết gì em giải thích thêm ạ!

Anh chị có thể tham khảo thêm bấm vào đây ạ!

0982262500
challenges-icon chat-active-icon